Edit Content
Click on the Edit Content button to edit/add the content.

Video Marketing-Công cụ quan trọng không kém giúp thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng, chạy các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Video Marketing có rất nhiều nội dung nhưng bạn đã hiểu hết khái niệm, quy trình thực hiện và lợi ích của video marketing chưa?

Với dungphim.com.vn cung cấp tất cả các loại dịch vụ Video Marketing với giá cả phải chăng nhất, hợp lý hóa các bước để tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Video Marketing là gì?

Hiểu sơ lược về Video Marketing là hình thức tiếp thị trực tuyến tạo ra nội dung thông qua video, tiếp thị nội dung video bao gồm các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu,… mà công ty đang hướng tới hoặc triển khai. Tiếp thị video với mục đích quan trọng là khuyến khích khách hàng tin dùng và giới thiệu những gì có sẵn trong công ty đang cung cấp. 

Những lợi ích Video Marketing đem lại

Với những lợi ích của Video Marketing, tất cả đều nhằm mục đích gia tăng giá trị cho doanh nghiệp, giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu từ đó tác động nhất định đến khách hàng

Xây dựng niềm tin cơ sở với khách hàng: Đây là lợi ích nền tảng khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn, sau đó mới đến bước quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ tại doanh nghiệp.

Tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng tăng: Video rút ngắn nội dung và cung cấp cho khách hàng nội dung chính để giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Kết quả hướng tới là tỷ lệ ra quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ tăng lên, lợi nhuận của doanh nghiệp cũng tăng lên theo.

Hỗ trợ hiệu quả SEO: Hình thức này giúp doanh nghiệp chạy các chiến dịch tối ưu hóa SEO, tăng lượng truy cập và nâng cao danh tiếng trang web doanh nghiệp.

Chia sẻ mạng xã hội dễ dàng: Với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội hiện nay như Tiktok, Facebook, Instagram … Việc chia sẻ video sẽ dễ dàng hơn và tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng nhất định.

Thu hút độc giả “lười biếng”: Vì bản chất của video marketing là mang âm thanh và hình ảnh đến với người xem, nên thật dễ dàng để thu hút nhiều khách hàng thông qua các định dạng video sôi động và hấp dẫn thông qua tiếp thị video.

Kết nối với các thiết bị điện tử ở mọi nơi: Video luôn có cơ hội tiếp cận với khách hàng, ngay cả khi khách hàng đang sử dụng thiết bị điện tử có kết nối mạng

Một số loại Video Marketing phổ biến

1. Video sản phẩm

Tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ mới sáng tạo sắp được tung ra hoặc vừa được phát hành để thông báo cho khách hàng về các tính năng và loại hình mà doanh nghiệp cung cấp. Loại video này thể hiện tốt hơn và nhấn mạnh các lợi ích bằng cách cho thấy sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoạt động như thế nào. Mục đích của video giới thiệu sản phẩm là khuyến khích khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ và sử dụng nó bằng cách nêu ra những lợi ích kinh doanh.

2. Video Review

Định dạng sáng tạo nội dung đang là xu hướng và tiếp tục phát triển mạnh trong thế giới trải nghiệm của nhà sản xuất video, nhờ vào bản chất của dạng giới thiệu, đánh giá, mô tả hoặc đơn giản là lời khen/phê bình về sản phẩm và dịch vụ. Hầu hết các doanh nghiệp lớn/nhỏ đều sử dụng hình thức phổ biến này để quảng bá một cách chân thực và chặt chẽ thương hiệu và sản phẩm của mình tới khách hàng mục tiêu.

3. TVC quảng cáo

Nó sẽ là “vũ khí” để thương hiệu doanh nghiệp tiếp cận thị trường bền vững và lâu dài, đồng thời truyền tải những cảm xúc mới đến khán giả thông qua những kịch bản hấp dẫn lồng ghép sáng tạo hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp. Quảng cáo trên truyền hình thường giải quyết các vấn đề mà khách hàng phải đối mặt mà các công ty giải quyết một cách cơ bản. Quảng cáo truyền hình nhằm tiếp cận lượng lớn khách hàng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp.

4. Video trải nghiệm, đánh giá của khách hàng

Những video này cho khách hàng đã sử dụng với phản hồi và cảm xúc khi sử dụng sản phẩm. Nội dung nâng cao nhận thức về thương hiệu. Loại video này được sử dụng trong các giai đoạn đánh giá và chuyển đổi trong hành trình của khách hàng. Tạo nội dung video khách hàng cần để “chứng minh” độ tin cậy cho thương hiệu doanh nghiệp. Khách hàng mua hàng, phản hồi ngẫu nhiên của khách hàng, giải thưởng cửa hàng, v.v. Thay vì văn bản dài, khó đọc mất nhiều thời gian để đọc video, nó nhanh hơn. Định dạng nội dung có thể lặp lại đối với người xem.

Cách làm Video Marketing

Tạo Video Marketing cần hai bước đủ để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh và chính xác gồm:

1. Cách quay video Marketing

Lập kịch bản cho video 

Đây là bước cần thiết trước khi quay Video Marketing. Nếu bỏ qua bướcnày trong quy trình, video sẽ không nhất quán và mất đi tính tiếp cận khách hàng. Ngoài ra,quá trình chỉnh sửa mất nhiều thời gian, thành phẩm không hoàn hảo, nhàm chán, người xem không hứng thú và làm mất đi một lượng khách hàng nhất định đối với doanh nghiệp.

Hiểu biết máy quay

Lựa chọn loại máy quay phù hợp với mô hình và ngân sách của doanh nghiệp là một trong những điều kiện cần có. Và để hiểu biết máy quay là như thế nào? Chính là từ loại máy sử dụng quay, tốc độ khung hình, tốc độ cửa trập, ISO (độ nhạy sáng), khẩu độ ống kính và cân bằng màu, lấy nét. Đó chính là những thứ tổng quan về máy quay cần có để thực hiện quay video đem đến cho khách hàng sản phẩm chỉnh chu và chuyên nghiệp nhất có thể.

Thiết lập trường quay

Ngoài ra, máy quay phim không chỉ có thể tạo ra các sản phẩm video hoàn chỉnh mà còn có thể lắp thêm các thiết bị hỗ trợ khác có thể cho ra các video như:

Thiết bị cơ bản: Sử dụng chân máy, công cụ này đảm bảo quay video rõ ràng và ổn định mà không ảnh hưởng đến máy ảnh và thiết bị trong môi trường xung quanh.

Thiết bị âm thanh: Tiếng ồn hoặc mất âm thanh xảy ra trong quá trình ghi nếu nó không nằm trong một khoảng cách nhất định và môi trường xung quanh là tiêu chuẩn. Do đó, cần sử dụng micro định hướng để thu âm thanh từ một khoảng cách sạch. Xóa âm thanh tạp để nó không xuất hiện trong cảnh. Đối với người nói, bạn có thể sử dụng micrô cài áo để thu âm thanh ở cự ly gần.

Thiết bị chiếu sáng: Gồm ba nguồn sáng: nguồn sáng chính, ánh sáng phụ và đèn nền, đảm bảo yếu tố studio chuyên nghiệp và chất lượng hình ảnh tốt hơn. Người xem có thể có được trải nghiệm phong phú bằng cách xem video quảng cáo trên các nền tảng đăng tải.

Phòng quay: Với việc đảm bảo sự sạch sẽ của phòng quay người xem sẽ hài lòng với sự đầu tư mà doanh nghiệp đem đến trong video.

Chuẩn bị diễn viên/nguồn lực quay

Sắp xếp thời gian và cung cấp kịch bản sớm để diễn viên có thể nắm rõ nội dung thực hiện sắp tới. Nội dung được chia thành những phân khúc ngắn và thu từng đoạn sẽ giúp cho cảnh trong phân khúc quay đạt được độ đẹp theo tiêu chuẩn cần có cho video.

2. Cách dựng Video Marketing

Hậu kỳ

Sắp xếp cảnh quay: Đây là thủ tục sắp xếp sau khi lựa chọn các cảnh từ các cảnh quay thô theo đúng thứ tự theo ý tưởng, kịch bản và nội dung kịch bản.

Chỉnh sửa thô: Bước đầu tiên trong quá trình chỉnh sửa với phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp không chỉ là tổ chức và sắp xếp các cảnh quay một cách hợp lý mà còn phải mang lại ý nghĩa cho các khung hình có liên quan, hướng người xem đến thông điệp của doanh nghiệp mà họ cần.

Chỉnh sửa chi tiết

Giới hạn cảnh thừa: Làm cho video mượt mà và tốt hơn bằng cách loại bỏ các cảnh thừa khi không đủ, ảnh hưởng đến thời gian của video và không đóng góp vào toàn bộ video trở nên mượt mà cũng như mạch câu chuyên trong video trở nên trôi chảy hơn.

Điều chỉnh hiệu ứng: Hiệu ứng giúp liên kết các cảnh trong video sau khi xóa hoặc thêm cảnh bằng cách kết nối chặt chẽ nội dung với hình ảnh có trong video.

Âm thanh: Một phần không thể thiếu của video là âm thanh sống động, lôi cuốn và thu hút tai người xem bằng âm thanh thân thiện với nội dung.

Hiệu chỉnh màu video: Các phần hình ảnh ảnh hưởng nhanh nhất đến người xem cần được chỉnh sửa với màu sắc rõ ràng và hài hòa để phù hợp với từng khung hình của video.

Hoàn thành quá trình chỉnh sửa: Đến đây cần kiểm tra kỹ toàn bộ video để video hoàn chỉnh nhất có thể và không còn “hạt sạn” nào.

Hoàn thành video

Đây là bước cần thiết để khách hàng, nhà sản xuất xem rồi đưa ra đóng góp ý kiến khách quan đưa ra những ưu/nhược còn mắc phải trong video trước khi đến với người xem.

4 yếu tố giúp dịch vụ Video Marketing thành công

1. Yếu tố chủ đề

Bắt kịp xu hướng, các nội dung thịnh hành để sản xuất video đúng thời điểm giúp cho độ tiếp cận của video cao, lượng tương tác cũng kéo theo khách hàng đến với doanh nghiệp.

2.Yếu tố sáng tạo

Video có nội dung mới, dẫn dắt xu hướng sẽ tạo được điểm nhấn ấn tượng trong lòng khách hàng dù ít hay nhiều về câu chuyện độc đáo, sự khác lạ không rập khuôn mẫu sẵn có hay đơn giản là tính ý nghĩa thực video truyền tải.

3. Yếu tố có mặt KOLs

Những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất định sẽ tạo tiếng vang khi tham gia video hoặc làm đại sứ thương hiệu giúp nâng cao độ tin cậy của khách hàng từ đó chiến dịch phát triển lớn hơn, thu hút khách hàng tham gia rộng hơn.

4. Lựa chọn kênh phù hợp

Các kênh truyền thông xã hội như Facebook, TikTok, Youtube và Instagram là những kênh truyền thông phát triển nhanh nhất trong quá trình phát triển video lan truyền để phục vụ nhiều khách hàng hơn. Sử dụng nền tảng để thu hút người xem và xây dựng thương hiệu với hiệu quả nhất.

Dịch vụ làm Video Marketing của dungphim.com.vn

Tại dungphim.com.vn cập nhật và đổi mới theo xu thế nên luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ làm Video Marketing theo các loại dịch vụ đang sẵn có hiện nay, một giải pháp tin dùng dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu nắm bắt thị hiếu khách hàng thông qua hình thức Video Marketing.

Ngoài ra,chúng tôi còn cung cấp thêm một vài loại dịch vụ phổ biến hiện nay để khách hàng có thể thỏa mái trong việc lựa chọn loại dịch vụ phù hợp với nhu cầu và mục đích đề ra:

Bảng giá dịch vụ tại dungphim.com.vn

 

Quy trình triển khai hiệu quả Video Marketing

1. Xác định mục tiêu chính xác của Video Marketing

Trước khi bắt đầu vào cần hiểu rõ quy trình thực hiện cũng như mục đích thực hiện để tránh sự lãng phí về nguồn tài nguyên và cũng như tiêu tốn nhiều nguồn nhân lực nhưng không đem lại kết quả mong muốn. Ngoài ra, phân tích về sản phẩm/dịch vụ, điểm mạnh và lợi ích cạnh tranh là điều cần thiết để xây dựng các khái niệm và thông điệp tiếp thị video. Hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ quảng cáo, sản phẩm/dịch vụ đó có gì đặc biệt và tại sao khách hàng nên sử dụng. Những câu hỏi quan trọng này sẽ hướng dẫn đến con đường phù hợp để tăng giá trị cho Video Marketing sản xuất.

2. Xác định đối tượng khách hàng Video Marketing hướng đến

Khi tạo một Video Marketing thì nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng cụ thể chứ không chỉ hướng nhóm khách hàng số đông, đại trà không có tính phân khúc khách hàng như vậy tỷ lệ chuyển đổi sẽ không đạt được những kết quả khách quan. Ngay từ ban đầu, phác hoạ chân dung khách hàng càng rõ ràng thì càng giúp cho Video Marketing hướng đến đúng đối tượng với đúng nội dung mà doanh nghiệp mong muốn.

3. Lập kế hoạch nội dung

Ở giai đoạn này, lập kế hoạch nội dung chi tiết hơn, bao gồm các số liệu cụ thể để tạo nền tảng cho giai đoạn sản xuất nội dung, giúp quy trình làm việc dễ tiếp cận hơn. Ngoài ra, tiêu đề video marketing là một yếu tố hữu ích để khách hàng tò mò nhấp vào xem và từ khóa càng liên quan càng có nhiều khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khách hàng nhu cầu.

4. Sản xuất nội dung

Đối với nội dung được sản xuất dưới dạng video tập trung vào ý nghĩa truyền đạt, loại nội dung đơn giản nhất cho phép người xem khám phá câu chuyện và làm cho câu chuyện phù hợp với tầm nhìn của sứ mệnh. Ở giai đoạn triển khai thực tế này, có một số vấn đề bên ngoài cần được lên kế hoạch để đảm bảo rằng việc thực hiện đúng tiến độ.

5. Phân phối và quảng bá video

Khi quá trình tiếp thị video hoàn tất, bước tiếp theo là chọn những nền tảng để tải lên và quảng cáo video của doanh nghiệp. Các nền tảng mạng xã hội, nơi tập trung nhiều người dùng, cũng có những khách hàng tiềm năng. Để xem nền tảng đăng video tiếp thị, cần tìm hiểu về các đặc điểm độc đáo về sự khác biệt hành vi của nền tảng. Vì vậy, chúng ta cần cân nhắc giữa các nền tảng đăng video để cải thiện thông điệp mà chúng ta đang muốn truyền tải.

6. Đánh giá kết quả thực hiện

Để biết được video Marketing có thực sự hiệu quả khi chạy cần đánh giá qua các công cụ nhìn nhận thấy được ưu/nhược điểm còn tồn đọng trong phương thức triển khai video Marketing hợp lý hay chưa? Nền tảng đăng tải video Marketing hiện nay cho phép theo dõi các chỉ số về lượt truy cập,khoảng thời gian chú ý và tỷ lệ bỏ qua, tỷ lệ nhấp qua, tạo nhu cầu còn có tiêu thụ nội dung. Đây đều là thông tin hỗ trợ cho việc nắm được tình hình triển khai Video Marketing đã đến đúng đối tượng, mức độ triển khai và cũng nhờ đó doanh nghiệp nắm được nhu cầu khách hàng chính xác hơn.

Công cụ Video Marketing được nhiều công ty sử dụng như một công cụ quảng bá thương hiệu, vì vậy nó liên tục cập nhật xu hướng, nắm bắt tình cảm của khách hàng và cung cấp nội dung phù hợp để tác động đến quá trình quyết định mua hàng. Nó đòi hỏi một quy trình nghiêm ngặt, chuyên môn và tầm nhìn để làm và sử dụng dịch vụ. Tại dungphim.com.vn, đội ngũ có nhiều năm kinh nghiệm trong nguyên tắc làm việc luôn đổi mới cho phép đổi mới và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm ưu việt với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.