NHÂN VIÊN DỰNG PHIM CẦN BIẾT

Trước khi quyết định nộp hồ sơ vào vị trí Nhân Viên Dựng Phim của Dragon Post Production có thể bạn có cùng thắc mắc về những điều nhân viên dựng phim cần biết và sẽ được giải đáp ngay sau đây!

Teaser giới thiệu phim phóng sự cưới của Thu Thảo & Phước Trọng.

(?) Dragon Post Production làm gì?

Dragon Post Production là một studio cung cấp dịch vụ dựng phim chứ không phải là quay phim, nên công việc dựng phim tại Dragon Post Production sẽ rất đa dạng theo yêu cầu của khách, thông thường studio sẽ nhận source phim từ các thợ quay hoặc các công ty khác để thực hiện dựng phim, biên tập, lồng nhạc, bao gồm từ phóng sự cưới, sự kiện, MV, truyền hình… Nơi đây chính xác là một cái “lò dựng phim” theo qui trình công nghiệp, nhân viên cần có khả năng đa dạng để có thể thực hiện bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng. Nếu còn ít kinh nghiệm thì nhân viên sẽ được người quản lý hướng dẫn trực tiếp trong thời gian đầu cho đến khi thành thạo.

(?) Khách Hàng của Dragon Post Production là ai?

Khách hàng của Dragon Post Production rất đa dạng, bắt đầu từ các thợ quay phim tự do, họ biết quay phim nhưng có thể không biết dựng phim hoặc không muốn dựng phim đến các công ty truyền thông, công ty tổ chức sự kiện, công ty sản xuất chương trình truyền hình đã hoàn thành xong phần quay phim cần thực hiện hậu kỳ, dựng phim.

Hoặc là những cá nhân đã có sẵn data, source phim cần biên tập, lồng nhạc, cắt ghép… bao gồm những đoạn phim kỉ niệm của gia đình, lễ kỉ niệm của cơ quan, trường học… phim cưới cũ đã quay lâu rồi giờ muốn biên tập lại phiên bản mới

Teaser giới thiệu phim phóng sự cưới của Thanh Hiền & Thanh An.

Teaser giới thiệu phim phóng sự cưới của Ngọc Dung & Quốc Thái.

(?) Nhân viên của Dragon Post Production cần những yếu tố gì?

Trước tiên, nhân viên cần có kỹ năng dựng phim cơ bản, sử dụng được phần mềm Adobe Premiere. Kế đến là tinh thần “chiến binh”, chịu học hỏi, chịu “cày”, có thái độ làm việc chuyên nghiệp, đúng giờ trong quá trình làm việc và nghiêm túc tuân thủ những quy định chung. 

Xác định trở thành “thợ dựng phim”, chấp nhận làm việc nhiều cống hiến nhiều để gặt hái thành quả sẽ là người phù hợp với Dragon Post Production.

 

Teaser giới thiệu phim cưới ngoại cảnh của Thanh Thương & Quốc Khánh.

(?) Dragon Post Production là “con ma hút máu”?

Khi trở thành nhân viên của Dragon Post Production thì phải xác định là “thợ dựng” không phải nghệ sỹ. 

Đã là thợ thì làm việc dựa trên năng suất, sản lượng chứ không phải dựa trên cảm hứng. 

Có làm mới có lương, làm nhiều lương cao, làm ít lương ít, hoàn toàn không có chuyện việc nhẹ lương cao.

(?) Một ngày làm việc tại Dragon Post Production như thế nào?

Vị trí Nhân Viên Dựng phim là một công việc chính thức với thời gian mỗi tuần làm việc 06 ngày, nghỉ 01 ngày, mỗi ngày làm việc 08 tiếng. Có 03 ca để chọn. Ca 1: từ 8h-17h, Ca 2: từ 13h-21h, Ca 3: từ 22h-6h. Lịch làm việc sẽ được phân công theo tuần. Đầu tuần nhân viên được báo trước các phim cần phải dựng, sẽ được giao source, hướng dẫn cách làm, và có hẹn dealine phải hoàn thành xong phim, mỗi khi hoàn thành phim, nhân viên phải báo cáo sản phẩm vào file mẫu để cuối tháng làm cơ sở tính lương.

Phim Cưới Phóng Sự do Dragon Films thực hiện

(?) Làm sao để biết mình KHÔNG phù hợp với Dragon Post Production?

Nhân viên sẽ không phù hợp để gia nhập Dragon Post Production nếu trùng hợp với 1 trong 6 yếu tố sau đây:

_ Là người có “tính nghệ sỹ”, thích làm việc dựa trên cảm hứng. Một khi công việc tạo cảm xúc dạt dào thì làm việc rất nhanh, rất hiệu quả và ngược lại không thể thực hiện công việc khi không có hứng thú.

_ Là người có quá nhiều kỹ năng như dựng phim, quay phim, chụp ảnh, thiết kế… Nhưng chưa chọn lựa được ngành nghề chính để theo đuổi mà còn đang trong tình trạng công việc nào cũng thích làm.

_ Là người đã có thời gian làm freelancer đủ lâu để cảm thấy khó hòa hợp với một môi trường cần tuân thủ nghiêm túc về giờ giấc, tác phong làm việc.

_ Là người đang tìm kiếm việc nhẹ lương cao, giờ giấc tự do để vừa có thể làm dựng phim vừa có thể làm thêm công việc khác ở bên ngoài thì không phù hợp làm việc tại Dragon Post Production.

_ Là người thấy việc gì cũng khó, ngoài khả năng đáp ứng hoặc khả năng có thể đáp ứng được hay than thở về sự cực nhọc, vất vả.

_ Là người không chịu được áp lực công việc cao: áp lực về thời gian, áp lực về tốc độ, áp lực về chất lượng, áp lực về số lượng…

Chỉ cần nhân viên thấy mình có 1 yếu tố như trên thì chúng ta sẽ không thuộc về nhau và Dragon Post Production chúc bạn thành công với một vai trò khác ở công ty khác.

Chương trình “Vẻ Đẹp Phụ Nữ Á Đông” do VTV3 thực hiện với Trương Thế Vinh là MC

(?) Bên công ty sẽ cung cấp máy hay nhân viên xài máy của nhân viên?

Khi được nhận vào làm chính thức, nhân viên sẽ được công ty cung cấp đầy đủ máy móc, thiết bị làm việc. Có 02 trường hợp xảy ra, nếu nhân viên làm tốt công việc, chất lượng sản phẩm ổn, thời gian làm việc đảm bảo thì nhân viên sẽ sử dụng máy tính đó cố định. Hoặc nếu nhân viên còn yếu kinh nghiệm, làm một sản phẩm kéo dài thời gian, gây ách tắc công việc thì nhân viên phải nhường chỗ cho người khác để công việc được đảm bảo. Trong trường hợp đó nhân viên có thể xin thực tập, lấy data của công ty và thực tập trên máy nhân viên, tuy nhiên, phải thực tập tại công ty chứ không được mang về nhà.

Teaser giới thiệu phim phóng sự cưới của Thu Hồng & Hiếu Đức.

Teaser giới thiệu phim phóng sự cưới của Kiều Chinh & Thiện Chí.

(?) Biết dựng phim nhưng chưa có kinh nghiệm có được nhận vào làm không?

Nếu như nhân viên đã biết dựng phim, sử dụng thành thạo Adobe Premiere, đã từng có sản phẩm dựng phim rồi nhưng không có nhiều kinh nghiệm về mảng phóng sự, sự kiện, cưới hỏi thì Dragon Post Production có thể đào tạo thêm. Tuy nhiên mức lương dành cho người học việc sẽ không giống như thông tin đăng tuyển mà phụ thuộc vào khả năng thực tế của từng người, và đánh giá dựa trên số lượng sản phẩm hoàn thành mỗi tháng. Trong một số trường hợp từ nhân viên sẽ chuyển đổi qua hình thức học nghề và học viên có thể phải đóng học phí để được đào tạo.

(?) Cách thức tính lương của Dragon Post Production?

Nhân viên sẽ được áp dụng 02 mức lương, bao gồm: lương cơ bản hàng tháng + thưởng. Để nhận được lương cơ bản đòi hỏi nhân viên phải hoàn thành về chỉ tiêu sản phẩm mỗi tháng. Để nhận được thưởng đòi hỏi nhân viên vượt chỉ tiêu mỗi tháng. Nhân viên sẽ dễ dàng vượt qua chỉ tiêu với sự hướng dẫn của Dragon Post Production và thái độ làm việc nghiêm túc. Lương được tổng hợp vào cuối tháng và nhận lương vào đầu tháng sau thông qua hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Mọi thắc mắc khác về việc tuyển dụng sẽ được Dragon Post Production giải đáp nhanh chóng qua số điện thoại 0918 115 171!

DRAGON POST PRODUCTION

dungphim.com.vn

Đọc lại bài viết Tuyển nhân viên dựng phim“.

* Bạn nhớ Subscriber Youtube Channel để tham khảo và cập nhật các video mới nhất của chúng tôi nhé:

https://www.youtube.com/user/DRAGONWEDDINGFILMS