KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG VỊ TRÍ NHÂN VIÊN DỰNG PHIM

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ thông tin Tuyển Nhân Viên Dựng Phim của Dragon Post Production và đã sẵn sàng cho buổi phỏng vấn. Chúng tôi có sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm phỏng vấn thành công vị trí nhân viên dựng phim sau đây!

Những kinh nghiệm phỏng vấn thành công vị trí nhân viên dựng phim?

Tìm hiểu về nơi muốn ứng tuyển.

Nhờ có facebook và mạng xã hội nên bây giờ cái gì cũng nhanh. Nhiều ứng viên chỉ đọc vội vàng vài dòng đăng tuyển là đã bắt đầu nhắn inbox, gọi điện ứng tuyển rồi, nên không kịp tìm hiểu kỹ. Trong buổi phỏng vấn, Dragon Post Production thường đặt các câu hỏi cho ứng viên như: Dịch vụ chính của công ty chúng tôi là gì? Chúng tôi thành lập được bao lâu rồi? Logo của công ty chúng tôi có màu gì? Địa chỉ website của công ty chúng tôi?. Việc trả lời đúng và chính xác các câu hỏi trên thể hiện rằng bạn thật sự quan tâm và muốn làm việc với Dragon Post Production.

Nghiên cứu về các sản phẩm dựng phim đã thực hiện.

Đảm bảo rằng bạn đã xem qua những sản phẩm mà Dragon Post Production đã từng thực hiện trước đây, nếu có nhiều thời gian thì xem nhiều một chút, xem kỹ một chút. Ở phần phỏng vấn tiếp theo, chúng tôi thường thích thú nếu ứng viên trả lời được các câu hỏi: Bạn thích nhất clip/phim nào mà chúng tôi đã làm? Để làm một sản phẩm tương tự thì bạn cần thời gian bao lâu? Điểm nào mà bạn không thích ở clip do chúng tôi thực hiện? Nếu được quyền thì bạn muốn sửa điểm nào trong clip? Logo trong các phim xuất hiện mấy lần và mỗi lần bao nhiêu giây?

Chuẩn bị hồ sơ xin việc đầy đủ.

Dragon Post Production nhận được rất nhiều CV, và chỉ có đúng bản CV. Khi được hỏi thì ứng viên thường phản hồi em tưởng gửi CV là được rồi. CV chỉ là một bản giới thiệu ngắn, tóm tắt về bạn. CV không thể đại diện cho bộ hồ sơ xin việc mà chỉ nên là một phần của bộ hồ sơ xin việc. Bạn có thể quay lại bài viết Tuyển Nhân Viên Dựng Phim để biết rõ hơn những loại giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Có một vài loại giấy tờ bạn không chuẩn bị kịp thì có thể bổ sung sau tuy nhiên không thiếu quá 2 loại giấy tờ trong một bộ hồ sơ.

Có thể thử việc ngay.

Dragon Post Production thích “nói liền, làm liền”. Nếu bạn tham gia vào buổi phỏng vấn, chắc chắn rằng bạn có thể làm việc vào ngay hôm sau. Rất nhiều bạn đến phỏng vấn, mọi thứ xong xuôi hết rồi, hai bên ưng ý nhau luôn rồi. Nhưng bạn xin qua tuần sau, qua tháng sau mới bắt đầu đi làm, đặc biệt là còn phải giải quyết các công việc tồn đọng ở công ty cũ. Những bạn rơi vào trường hợp như vậy thường mất điểm với Dragon Post Production vì: nếu bạn đang làm việc ở công ty khác thì chúng tôi muốn bạn tiếp tục làm việc ở đó cho đến khi hoàn thành tất cả nghĩa vụ, trách nhiệm với công ty cũ… khi nào không còn vướng bận gì nữa thì có thể bắt đầu phỏng vấn. Phỏng vấn xong nếu hợp có thể đi làm ngay! Đừng để “đêm dài lắm mộng”, “chờ đợi là không có hạnh phúc”.

Chứng minh bằng năng lực thực tế.

Dragon Post Production không quan trọng các sản phẩm bạn đã từng làm, nên nếu bạn có giữ những data từ công việc trước đây thì tốt, không có cũng chẳng sao. Quan trọng là khi vào công việc thực tế thì bạn làm được việc. Dragon Post Production sẽ thử tay nghề bạn bằng cách: Cho bạn xem thật nhiều clip phim mẫu. Hướng dẫn cho bạn một buổi về yêu cầu công việc. Giao cho bạn data và thiết bị. Dành thời gian 01 ngày để bạn hoàn thành công việc. Sau đó chúng ta sẽ nói chuyện tiếp dựa trên sản phẩm hoàn chỉnh. Chỉ cần đạt 60-70% chất lượng clip, Dragon Post Production thấy rằng có thể đào tạo, hướng dẫn để bạn dựng phim giỏi thêm thì chúng ta có thể hợp tác. Hoặc chất lượng clip quá kém, hoặc bạn sẽ được chuyển sang hình thức học nghề, hoặc chúng ta hẹn gặp một lần khác.

Chấp nhận “Thắng - Thua”.

Thật ra cũng không có người thắng, kẻ thua ở đây đâu. Ý của Dragon Post Production là tinh thần dám làm dám chịu của bạn. Ngay cả khi bạn thử tay nghề thành công và được nhận vào làm thì sẽ luôn có những lựa chọn khác. Nếu bạn vượt qua được áp lực chỉ tiêu công việc thì chúng ta tiếp tục, nếu bạn cảm thấy những yêu cầu của Dragon Post Production là khắt khe, quá đáng thì có thể bỏ ngang. Nếu sau 02 tuần vào làm việc mà bạn bỏ ngang xem như bạn “ra đi tay trắng”, nếu trong 02 tháng thử việc mà bạn bỏ ngang thì lương được tính dựa trên sản phẩm hoàn thành trong thực tế.

Chúng tôi hi vọng rằng với những quan điểm thật và thẳng thắn như trên sẽ giúp bạn có được sự đánh giá tốt hơn trước khi bước vào buổi phỏng vấn. Nếu còn điểm nào chưa rõ ràng bạn hãy đặt thêm câu hỏi để Dragon Post Production giải đáp tất cả nỗi băn khoăn của bạn.

* Bạn nhớ Subscriber Youtube Channel để tham khảo và cập nhật các video mới nhất của chúng tôi nhé:

https://www.youtube.com/user/DRAGONWEDDINGFILMS

DRAGON POST PRODUCTION
dungphim.com.vn